Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bạn nên biết

Mở đầu

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp là một vấn đề được quan tâm đến bởi nhiều người. Khi mở nắp một chai rượu vang mà không dùng hết, rượu sẽ mất mùi vị và có thể bị hỏng một cách nhanh chóng. Do đó, để giữ nguyên vị thơm của rượu vang trong thời gian dài, chúng ta cần biết cách bảo quản rượu sau khi mở nắp.

Lời đầu tiên

Đối với những người thích uống rượu vang thường xuyên, họ đã biết rằng khi mở nắp rượu vang mà không sử dụng hết và không được bảo quản đúng cách, rượu sẽ bị hỏng và mất hết hương vị đặc trưng của nó.

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bạn nên biết

Vậy sau khi mở nắp rượu vang nên được bảo quản như thế nào để giữ được hương vị hấp dẫn và đặc trưng của chúng?

Hiện nay, có một số công cụ đắt đỏ trên thị trường (khoảng 300$) có thể giúp bảo quản chai rượu đã mở nắp chưa sử dụng hết mà không bị hỏng và không tiếp xúc với oxi. Tuy nhiên, thông qua các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách bảo quản đơn giản, tiết kiệm chi phí hoặc miễn phí.

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Bảo quản chai rượu vang giống như bảo quản thực phẩm. Khi ở nhiệt độ thấp, quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn và nhiệt độ này cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm men và làm chua rượu. Vì vậy, việc bảo quản chai rượu trong tủ lạnh giúp chai rượu vang được bảo quản lâu hơn và có thể sử dụng trong các lần tiếp theo.

Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bạn nên biết

Trong trường hợp bạn đã xác định một lượng rượu vang vừa đủ để sử dụng (thông thường không nên uống quá ½ chai có dung tích 750ml), bạn có thể đổ phần còn lại vào một chai khác và đóng nút lại, sau đó để trong tủ lạnh. Nếu làm như vậy, lượng không khí giữa bề mặt rượu và nút chai sẽ rất ít, giúp rượu vang được bảo quản lâu hơn.

Cho rượu vang vào chai nhỏ hơn để bảo quản

Rượu càng lâu tiếp xúc với oxi thì thời gian bảo quản càng ngắn. Nếu bạn giảm diện tích bề mặt tiếp xúc của rượu với oxi, rượu sẽ được bảo quản lâu hơn, khoảng 2 tuần trong tủ lạnh. Cách đơn giản nhất để làm điều này là chuyển rượu từ chai ban đầu sang một chai nhỏ hơn có nắp. Bạn có thể mua các chai có dung tích khoảng 187ml và chỉ chuyển rượu khi cần sử dụng. Lợi ích của việc sử dụng chai thủy tinh nhỏ hơn là làm giảm diện tích chiếm dụng trong tủ lạnh.

Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bạn nên biết

Hút chân không chai rượu vang sau khi mở nắp để bảo quản

Hiện nay, có các công cụ hút chân không dùng để bảo quản chai rượu đã mở nắp mà chưa sử dụng hết, giúp rượu không tiếp xúc với không khí như khi chưa mở nắp. Tuy phương pháp này giúp rượu vang bảo quản lâu hơn mà không bị hỏng, nhưng có nhược điểm là hương thơm của rượu có thể bị mất đi và ảnh hưởng đến hương vị ban đầu của rượu.

Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bạn nên biết

Kết luận: Khi đã mở nắp rượu vang để thưởng thức hương vị hấp dẫn của nó, chúng ta nên bảo quản chúng một cách hợp lý. Tuy nhiên, không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh vì độ ẩm và nhiệt độ trong tủ có thể làm hỏng rượu. Bạn nên sử dụng rượu vang trong thời gian ngắn hoặc đầu tư một tủ để bảo quản rượu chuyên dụng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kiến thức về rượu vang, hãy để lại bình luận tại bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi tự hào là thương hiệu cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội và sẽ giúp bạn lựa chọn những dòng rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của bạn.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415