Những điều cần biết về rượu vang merlot

Rượu vang Merlot: Giới thiệu

Rượu vang Merlot là loại rượu được làm từ giống nho Merlot. Nho Merlot là một giống nho phổ biến được sử dụng để sản xuất rượu vang Merlot độc đáo hoặc phối trộn với các giống nho khác.

Merlot có nghĩa là “chú chim đen nhỏ” trong tiếng Pháp. Đây là loại rượu vang đỏ phổ biến đứng thứ hai tại Mỹ, ngay sau Cabernet Sauvignon. Merlot được biết đến với đặc điểm mềm mại, mượt mà và tinh tế.

Những điều cần biết về rượu vang Merlot

Rượu vang Merlot: Dễ thưởng thức và kết hợp

Phần lớn rượu vang Merlot là loại rượu đỏ dễ uống và phù hợp với các món ăn. Đây cũng là loại rượu vang đỏ được gợi ý để thử đầu tiên khi mới bắt đầu tìm hiểu về thế giới rượu vang.

Những điều cần biết về rượu vang Merlot

Sự phát triển của rượu vang Merlot

Khi danh tiếng rượu vang Bordeaux của Pháp trở nên phổ biến toàn cầu, Merlot cũng trở nên nổi tiếng. Tại California vào giữa thế kỉ 19, Merlot đã được sử dụng để sản xuất rượu vang 100% từ giống nho Merlot thay vì pha trộn với Cabernet Sauvignon. Merlot sinh trưởng dễ dàng và người Mỹ thực sự yêu thích hương vị trái cây mềm mại và nồng độ tannin nhẹ từ Merlot.

Sau khi thành công tại California, Merlot đã mở rộng ra New York và Washington và trở thành giống nho quan trọng nhất ở cả hai khu vực.

Đặc điểm của rượu vang Merlot

Rượu vang Merlot có nồng độ cồn từ 13% trở lên, đôi khi có thể đạt tới 14.5%, đặc biệt khi trồng ở những khu vực có khí hậu ấm áp như Úc, California hay Chile. Rượu vang thường mang hương vị thơm ngon của mận, sô-cô-la, mềm mịn và dễ uống.

Chúng tôi hãnh diện cung cấp những dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng và uy tín. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những dòng rượu vang ngon, giá rẻ và phù hợp với nhu cầu của bạn.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415