Rượu vang món quà của thượng đế

Vang – Món quà tuyệt vời từ thượng đế

Rượu vang từ các khu vực sản xuất hàng đầu trên toàn cầu đã có mặt tại hầu hết các thành phố và khu đô thị lớn tại Việt Nam. Mặc dù sự quan tâm đến rượu vang đang ngày càng tăng lên, kiến thức về rượu vang và văn hóa ẩm thực liên quan vẫn còn xa lạ với phần lớn người tiêu dùng. Vì vậy, Lê Văn, một chuyên gia rượu vang có bằng cấp, với niềm đam mê không ngừng dành cho rượu vang, đã rất cần một cuốn sách dành cho độc giả Việt Nam. Cuốn sách mang tên “Rượu vang – Món quà tuyệt vời từ thượng đế” đã được ra đời.

Cuốn sách đặc biệt về rượu vang

“Rượu vang – Món quà tuyệt vời từ thượng đế” là cuốn sách tiếng Việt đầu tiên viết về rượu vang một cách có hệ thống, mạch lạc và nghiêm túc. Tác giả trình bày toàn bộ những điều cần biết về lĩnh vực này trong 9 chương liên tục, từ nguồn gốc rượu vang, các loại nho làm rượu, phương pháp làm rượu, các vùng sản xuất chính trên thế giới, cách thưởng thức rượu vang, nghệ thuật tiếp rượu, cách lựa chọn, mua và lưu trữ rượu vang, và cuối cùng là những thông tin mới nhất về ảnh hưởng của rượu vang đối với sức khỏe. Việc thưởng thức rượu vang sẽ trở nên thú vị hơn nếu ta có được những kiến thức này.

Cuốn sách phong cách, cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn

Ngoài những kiến thức cơ bản về rượu vang, cuốn sách còn được viết một cách giản dị, sinh động với rất nhiều câu chuyện nhỏ và hình ảnh minh họa. Mỗi khi kết thúc một chương, tác giả lại thêm một vài “Chuyện Bên Lề” thú vị, chẳng hạn như khi viết về các chateaux nổi tiếng ở vùng Bordeaux, có bài “Hạ Mã, Hạ Xa”, hay viết về cách lựa chọn rượu vang ngon thì có bài “Mua rượu theo điểm số”, nhằm làm cho phần kiến thức không bị khô khan. Cuốn sách này có thể xem như một cuốn sách để đọc cho vui, nhưng cũng có thể sử dụng như một tài liệu tra cứu mỗi khi cần tìm hiểu về rượu vang.

Cuốn sách đẹp mắt và chất lượng

“Rượu vang – Món quà tuyệt vời từ thượng đế” có 216 trang, được in trên loại giấy mỹ thuật thường được sử dụng để in tranh nghệ thuật. Cuốn sách được trình bày với rất nhiều hình ảnh minh họa lộng lẫy, tạo thêm sức cuốn hút và giúp độc giả hiểu dễ dàng hơn về nội dung phong phú của cuốn sách. Tác giả và biên tập viên đã cố gắng rất nhiều để tạo ra một hình thức sách thanh lịch, đẹp mắt phù hợp với một đề tài tinh tế như thưởng thức rượu vang.

Rượu vang – Để tìm hiểu và thưởng thức cùng bạn bè

Có nhiều người cho rằng chỉ cần uống rượu, như uống cà phê hoặc uống coca-cola, tại sao lại cần đọc sách. Tuy nhiên, nếu đơn giản như coca thì không cần biết thêm gì, chỉ cần uống khi cảm thấy khát là đủ. Nhưng trong những hoạt động đòi hỏi trình độ thưởng thức cao hơn như nghe nhạc, ngắm tranh, trồng cây cảnh, đi du lịch, và đặc biệt là thưởng thức rượu vang, việc tìm hiểu sẽ mang lại nhiều niềm vui khác nhau. Người cổ xưa đã nói “Vô tri bất mộ”, không biết rõ thì không thể có cảm nhận.

Rượu vang, một loại đồ uống có từ hàng nghìn năm từ các nước Châu Âu, đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cuốn sách hy vọng sẽ bổ sung kiến thức về một đặc sản trong nghệ thuật ẩm thực phương Tây, vừa truyền thống vừa hiện đại. Từ khi được ra mắt vào năm 2008, cuốn sách đã nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia trong lĩnh vực rượu vang, bao gồm các công ty nhập khẩu, kinh doanh rượu vang, các nhà hàng, khách sạn cao cấp, cùng với nhiều bạn đọc đam mê nghệ thuật và khám phá.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415