Triển lãm rượu vang quốc tế Bordeaux

Triễn lãm rượu vang danh tiếng tại Bordeaux

Ảnh minh họa

Từ ngày 16-20/6, sự kiện Triễn lãm Vinexpo 2013 dự kiến thu hút hơn 2.400 nhà triển lãm từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong số đó, các đại diện từ các nước châu Âu như Bỉ, Đức, Thụy Sĩ và Anh sẽ chiếm ưu thế.

Bảo tồn danh tiếng của sản phẩm rượu vang

Những nước sản xuất rượu truyền thống như Italy, Tây Ban Nha và Pháp đóng góp tới 50% sản phẩm rượu trên thị trường toàn cầu. Chính vì thế, các nhà sản xuất rượu hàng đầu từ những quốc gia này cũng sẽ có mặt tại Triễn lãm Vinexpo năm nay. Pháp, đất nước đăng cai triển lãm, thậm chí là chủ nhà lễ hội, sẽ trưng bày các sản phẩm rượu từ 17 vùng trồng nho, bao gồm cả Bordeaux, Champagne và Burgundy. Diện tích trưng bày của Pháp sẽ lên tới 24.450 m2, rất lớn và hấp dẫn.

Sân chơi cho sự hội tụ của các chuyên gia và nhà sản xuất

Triễn lãm Vinexpo là nơi các nhà sản xuất, chuyên gia trong ngành và du khách thích thú với rượu vang có thể gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm. Họ có cơ hội cập nhật xu hướng sản xuất mới nhất, nắm bắt nhu cầu tiêu thụ đồ uống đặc biệt của người tiêu dùng, từ đó phát triển kinh doanh và đa dạng hóa sản phẩm. Triễn lãm quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, từ cognac, vodka, rum, whisky, gin, armagnac, sake, grappa cho đến tequila.

Thị trường tiêu thụ tăng trưởng tại châu Á

Mặc dù châu Á chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong số sản phẩm trưng bày, nhưng đây lại là thị trường tiêu thụ rượu mạnh nổi bật, đặc biệt là Trung Quốc. Năm 2011, số lượng chuyên gia ngành rượu vang và rượu ngoại của Trung Quốc tham gia Triễn lãm Vinexpo tăng gần 5 lần so với năm 2009, đạt khoảng 2.340 khách tham quan.

Nguồn: www.khoruou68.com

5/5 - (100 bình chọn)
0978406415