Biến đổi khí hậu có lợi cho sản xuất rượu vang Áo

Sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến trượt tuyết tại Áo

Việc tăng nhiệt độ đã gây ra một số thay đổi trong tuyết rơi tại Áo. Theo các chuyên gia tại Trường Đại học Tài nguyên và Ứng dụng Khoa học Áo, dự kiến số ngày có tuyết trong mỗi năm sẽ giảm từ 15 đến 30 ngày vào năm 2050. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến khu vực trượt tuyết ở độ cao từ 2.000 đến 2.500m.

Sự thay đổi trong việc làm tuyết tại Áo

Để đảm bảo có đủ tuyết trong hai tháng đầu năm, người ta đã sử dụng pháo bắn tuyết. Tuy nhiên, trong tháng 11, tháng Ba và tháng Tư, lượng tuyết sẽ giảm đáng kể. Điều này ảnh hưởng lớn đến hoạt động trượt tuyết của người dân địa phương và du khách.

Lợi ích của biến đổi khí hậu đối với ngành rượu vang Áo

Dù tác động của biến đổi khí hậu mang lại nhiều thay đổi cho ngành du lịch và hoạt động trượt tuyết tại Áo, nhưng lại có lợi cho ngành sản xuất rượu vang Áo. Với nhiệt độ trung bình tăng thêm 1 độ C trong vài thập kỷ qua, người nông dân đã có thể mở rộng diện tích trồng nho và tìm ra những giống nho mới phù hợp với điều kiện thời tiết thay đổi. Điều này đã giúp ngành sản xuất rượu vang Áo phát triển và thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Kết luận

Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều thay đổi trong các hoạt động tại Áo, nhưng đồng thời cũng mang lại lợi ích cho ngành sản xuất rượu vang. Nhờ sự thay đổi này, người nông dân đã có cơ hội mở rộng sản xuất và tìm ra những giống nho mới. Điều này đã cung cấp một nguồn lợi thế cho ngành rượu vang Áo và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415