Xử lý nhiều rượu ngoại nhập lậu

Ảnh minh họa

Ruou ngoai nhap lau

Tình trạng nhập lậu rượu ngoại và biện pháp xử lý

Trong tháng 3 vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện gần 100 thùng hàng chứa hơn 1.800 chai rượu Vodka Men không có hóa đơn chứng từ. Gần đây, vào trưa ngày 25/03, lực lượng quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã đột nhập và thu giữ một kho rượu lậu lên đến 8.000 chai.

Theo ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Rượu, bia, nước giải khát Việt Nam, phương thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, tổ chức hoạt động chặt chẽ và manh động, gây ảnh hưởng không nhỏ tới quyền lợi của người tiêu dùng. Để giảm tình trạng này, cần có chế tài xử phạt hợp lý và sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan và lực lượng chức năng.

Ông Việt cho biết thêm: “Hiện nay, lượng rượu và bia nhập lậu đã bắt được lên tới hơn 100.000 chai và lon, đặc biệt là tại các vùng biên giới miền Trung. Tình trạng này đã gây tổn thất lớn cho nền kinh tế, đặc biệt là thất thu ngân sách và ảnh hưởng tới người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Công thương để đề ra một đề án quản lý nhằm hạn chế tình trạng nhập lậu như hiện nay.”

Tình trạng nhập lậu rượu ngoại và biện pháp xử lý

Hiện nay, rượu ngoại nhập lậu và làm giả đã trở thành một vấn nạn lớn trong ngành kinh doanh rượu. Các cơ quan chức năng cần tiến hành việc quản lý chặt chẽ để người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu nói chung và sản phẩm rượu ngoại nhập khẩu nói riêng.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415