Những loại rượu vang ngon nổi tiếng nhất thế giới

Đứng trước sự đa dạng với hàng ngàn lựa chọn rượu vang khác nhau, người tiêu dùng luôn phải đối mặt với nỗi băn khoăn không thể tránh khỏi.

Các loại rượu vang gồm những loại nào?

Rượu vang đỏ

Khi nho đỏ được ép ra nước, màu sẽ không rõ ràng do quá trình lên men. Màu đỏ của rượu được tạo nên từ sắc tố pigment trong vỏ nho hòa vào trong rượu. Độ đậm, sắc và đen của rượu đỏ phụ thuộc vào sắc tố tồn tại trong vỏ nho. Qua quá trình ngâm cùng với vỏ nho và hạt nho trong thời gian lâu dài, chất tannin được trích xuất. Đây chính là yếu tố tạo nên sự đặc biệt của rượu vang so với các loại khác.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng làm từ nho có màu xanh hoặc vàng. Do vỏ nho không chứa nhiều sắc tố như nho đỏ nên tao thành rượu vang trắng. Thường thì quá trình lên men của rượu vang trắng ít hơn so với rượu vang đỏ và được đưa ra thị trường sớm hơn.

Các loại rượu vang

Rượu vang ngọt

Rượu vang ngọt được làm từ nho chín quá mức, khi lượng đường trong nho đạt mức cao. Khi nước nho lên men, men sẽ biến đường thành rượu. Tuy nhiên, quá trình lên men sẽ không kéo dài, để lượng đường vẫn còn nhiều chưa biến đổi thành rượu. Đây chính là điểm khác biệt của rượu vang ngọt so với rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

Nhờ vào quá trình sản xuất, rượu vang mang đến những hương vị đặc trưng và khác biệt.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415