Hướng dẫn cách mở rượu vang trong nháy mắt cực đơn giản

Mở chai rượu vang một cách đơn giản

Có thể rất nhiều người trong chúng ta đã gặp phải tình huống không biết cách làm thế nào để mở nút bần của những chai rượu vang khi nhà không có dụng cụ phù hợp. Để thưởng thức một ly rượu vang ngon, việc đầu tiên bạn cần làm là biết cách mở chai rượu. Dưới đây là một số bước giúp bạn mở chai rượu vang trong thời gian ngắn nhất.

Cách mở chai rượu vang theo cách thông thường

  • Bước 1: Dùng dao cắt đầu giấy bạc ở cổ chai và lau sạch trước khi mở nút. Sử dụng lưỡi của dụng cụ mở nút chai để cắt nút chai dưới mét.
  • Bước 2: Cắm đầu xoáy nhọn vào chính giữa nút bần (nút li-e) và xoay theo chiều thẳng đứng.
  • Bước 3: Khi đầu xoáy nhọn đã đưa vào sâu, hãy dừng lại. Gập phần ngạnh để tạo lực đòn bẩy vào cổ chai.
  • Bước 4: Tiếp tục đẩy nút chai lên theo chiều thẳng đứng. Khi nút chai còn khoảng 0,5cm trong cổ chai, hãy dừng lại.
  • Bước 5: Nhẹ nhàng rút nút chai ra bằng tay. Sử dụng khăn lau để làm sạch phần đầu chai rượu và bạn đã sẵn sàng thưởng thức rượu vang.

Nghệ thuật mở rượu vang

Cách mở chai rượu champagne và sparkling

Đối với rượu champagne và sparkling, cách mở cũng có một số khác biệt nhỏ. Đầu tiên, hãy tháo dây sắt từ nút cổ chai. Sau đó, nghiêng chai ra bên trái và nắm chặt nút chai bằng tay trái. Tiếp theo, xoay chai bằng tay phải và đồng thời dùng ngón tay cái của tay trái ấn nhẹ nhàng để bọt khí đẩy nút chai lên. Để tránh tràn rượu, hãy thực hiện các thao tác một cách nhẹ nhàng. Tiếp theo, bạn chỉ cần chuẩn bị những ly rượu vang phù hợp và thưởng thức vị ngon tuyệt vời của rượu vang.

Rượu vang pháp

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415