Cách phân biệt rượu vang thật, rượu vang giả?

Nhãn mác, nơi sản xuất và tem chống hàng giả

Các loại rượu nổi tiếng trên thế giới như rượu vang Pháp, rượu vang Ý, Champagne, Whisky, Vodka, Chivas, Cognac Pháp, Bordeaux, Ghrum, Gin… được bán ở đây với giá cả khác nhau tuỳ theo tuổi của từng chai rượu. Tuy nhiên, việc tìm mua một chai rượu thật trong “ma trận” đa dạng này không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, người mua rượu cần phải trở thành người tiêu dùng chuyên nghiệp và thông thái, cần phải có kiến thức cơ bản để “không bị lừa” khi đứng trước một biển rượu vang như thế này! Để mua được rượu vang cao cấp, ít nhất bạn phải biết “đâu mới đúng là rượu vang thật”.

Đọc nhãn chai rượu như thế nào?

Để phân biệt rượu vang thật và giả, bạn cần chú ý đến nhãn mác, nơi sản xuất và tem chống hàng giả. Đó là những yếu tố cơ bản mà người mua rượu cần phải có:

Nhãn mác chai rượu

  • Nếu là rượu giả, nhãn mác thường nhăn nheo, bẩn. Nếu xem kỹ, bạn có thể nhìn thấy điều này. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng bóc nhẹ tờ nhãn mác dán trên thân chai. Nhãn mác của rượu giả thường dán bằng hồ, còn rượu thật thì được dán bằng máy với vân rõ nét, khi xé nhãn sẽ chỉ bị xé lem nhem chứ không thể bóc toàn bộ tờ nhãn như chai rượu giả.

Kiểm tra nắp chai

  • Nếu là rượu thật, nắp chai sẽ không bị trầy xước, có đường nét sáng đẹp. Bạn có thể nhẹ nhàng cạo nắp chai để kiểm tra. Nếu là chai rượu thật, màu sơn sẽ không bị tróc hoặc phai.

Tem chống hàng giả

  • Tem chống giả trên chai rượu phải còn nguyên vẹn. Bạn có thể sử dụng bút dạ quang hoặc đèn huỳnh quang để làm nổi hình in chìm. Nhà sản xuất in trên nắp chai cũng là một dấu hiệu để nhận biết rượu thật và giả.

Rượu vodka thật có nét in sắc nhọn (ở bên phải), trong khi rượu vodka giả có mực nhòe mờ (ở bên trái). Còn nhiều kiến thức khác mà người mua chưa biết, như cách chọn rượu Champagne hoặc cách mua rượu Whisky theo độ tuổi… Tốt nhất là bạn nên mua rượu ở những nơi uy tín hoặc cửa hàng lớn có tên tuổi, và đảm bảo có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu của các loại rượu.

Đến trang web uy tín để tìm hiểu thêm

Bạn có thể tìm đến một trang web đáng tin cậy và chất lượng như www.khoruou68.net. Đây là một trang web uy tín mà bạn có thể liên hệ để được tư vấn. Bạn cũng có thể đến đây để trải nghiệm và xác minh những gì đã đọc ở phần trên. Có gì thiệt thòi đâu? Ít nhất là bạn sẽ có thêm kinh nghiệm thực tế khi mua rượu vang.

Kết

Chúc bạn tìm được một chai rượu thật ưng ý!

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415