Cách nhận biết rượu ngoại chính hãng

cach-nhan-biet-ruou-ngoai

Rượu ngoại đã trở thành một loại đồ uống phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường, hàng giả và hàng nhái cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Việc nhận biết rượu ngoại thật chính hãng ngày càng trở nên khó khăn. Vậy làm thế nào để nhận biết rượu ngoại thật chính hãng? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn phân biệt rượu ngoại thật chính hãng.

Mức rượu trong chai

Thông thường, các hãng rượu nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng hệ thống máy móc để đóng chai rượu. Do đó, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Trong khi đó, các chai rượu giả thường được đóng bằng tay, dẫn đến mức rượu không đồng đều trong chai. Khi bạn quan sát một dãy chai rượu cùng nhãn hiệu trong cửa hàng, nếu thấy có chai có mức rượu khác với chai còn lại, có thể nghi vấn rằng đó là chai giả.

Màu sắc trong chai

Khi quan sát một dãy chai rượu cùng một nhãn hiệu trong cửa hàng, hãy chú ý đến màu sắc của chai. Nếu thấy có chai có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại, có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… Tuy nhiên, chỉ riêng màu sắc khác biệt chưa đủ để khẳng định đó là hàng giả.

Kiểm tra nhãn rượu

Những chai rượu giả thường sử dụng lại chai thật và thay nhãn bằng nhãn giả. Tuy nhiên, có thể nhận biết được sự khác biệt giữa nhãn thật và nhãn giả. Nhãn giả thường không thể bắt chước được công nghệ in chữ nổi và màu ánh kim đúng như hãng chính gốc.

Kiểm tra nắp nút

Thông thường, những chai rượu giả thường sử dụng lại nắp thật hoặc sử dụng nắp giả tuyệt đối. Bằng cách quan sát kỹ lưỡng, bạn có thể nhận biết được những vết xước nhỏ trên nắp thật do quá trình nậy nắp, còn nắp giả thường không được chế tạo tinh tế và đều đặn như nắp thật.

Rượu ngoại là một loại đồ uống có giá trị cao. Vì vậy, việc nhận biết rượu ngoại thật chính hãng là rất quan trọng để tránh mua phải hàng giả. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn nhận biết rượu ngoại thật chính hãng một cách dễ dàng và an toàn.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415