Hầm rượu vang dưới lòng đất lớn nhất thế giới

Tham quan hầm rượu vang to nhất thế giới

Hầm rượu vang

Khu liên hợp công nghiệp rượu vang chất lượng quốc gia Milestii Mici được thành lập vào năm 1969 để cất giữ, bảo quản và đảm bảo chất lượng rượu vang hảo hạng.

Hầm rượu vang khổng lồ nằm ở Cộng hòa Moldova, trong xưởng rượu vang Milestii Mici. Hầm rượu vang này trải dài hơn 200km và chứa hơn 2 triệu chai rượu. Milestii Mici đã lập kỷ lục Guiness là hầm rượu lớn nhất thế giới từ hơn 5 năm trước đó, khi đó nó chỉ chứa khoảng 1,5 triệu chai rượu.

Hầm rượu vang
Hầm rượu vang

Khám phá hầm rượu độc đáo

Trong hầm rượu này, bạn sẽ đi qua những đoạn đường tối tăm và thấy những thùng gỗ sồi lớn màu đen chứa rượu.

Hầm rượu vang

Hầm rượu này còn chứng nhận kỷ lục Guiness về kích thước lớn nhất trên thế giới.

Hầm rượu vang

Giữ ẩm cho rượu vang

Trong hầm rượu vang, bạn sẽ thấy hàng nghìn chai rượu được chia thành từng nhóm dựa trên số năm nho được hái, số năm rượu được đóng chai và số lượng chai rượu trong từng ô rượu.

Hầm rượu vang

Rượu vang tại Milestii Mici được làm từ nhiều mùa vụ trong hàng loạt năm, bắt đầu từ năm 1969. Đá vôi trong hầm giữ cho rượu vang ẩm trong suốt cả năm.

Hầm rượu vang
Hầm rượu vang

Loại rượu độc đáo

Trong hầm rượu vang này, có 70% là vang đỏ, 20% là vang trắng và 10% là vang dùng lúc tráng miệng. Những chai rượu có giá trị nhất trong kho rượu này là sản phẩm từ năm 1973-1974, trị giá 480 euro. Hiện tại, loại rượu vang hảo hạng này chỉ được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Hầm rượu vang

Lưu ý khi tham quan

Hầm rượu này không cho phép du khách đi một mình, chỉ tiếp đoàn khách đi cùng nhau. Do đó, nếu bạn muốn thăm quan nơi này, hãy đi theo nhóm hoặc tìm đồng đội. Thay vì đi bộ, bạn nên lái xe khi thăm quan xưởng rượu. Nếu không có xe, bạn có thể thuê taxi để đi xem toàn bộ trong và ngoài hầm Milestii Mici.

Hầm rượu vang
Hầm rượu vang

Nếu bạn may mắn, khi đến đây, bạn có thể được thưởng thức rượu vang, những món nhắm nhẹ và nghe nhạc thư giãn.

Nguồn: www.khoruou68.com – Chuyên cung cấp các loại rượu ngoại, rượu vang và rượu mạnh chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất. Liên hệ: 0912.869486.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415