Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cho từng loại rượu vang

Nhiệt độ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc bảo quản rượu vang. Nhiệt độ ảnh hưởng mạnh mẽ tới chất lượng rượu, dù cho thời gian bảo quản chỉ là vài tuần hay vài tháng.

Nhiệt độ tối ưu để bảo quản rượu vang

Nhiệt độ tốt nhất cho mọi loại rượu vang là từ 45˚ – 60˚F (7.0˚ – 15.5˚C), hoặc tốt nhất là từ 50˚ đến 55˚F (10˚ đến 13˚C). Cả rượu vang trắng và rượu vang đỏ đều có nhiệt độ bảo quản tương tự.

Cách bảo quản rượu vang với nhiệt độ đúng

Người ta cho rằng tồn tại một số lý do lâu đời để giải thích về nhiệt độ bảo quản này. Ở Pháp, người ta thường bảo quản rượu trong những hầm rượu dưới lòng đất, nơi có nhiệt độ khoảng 13˚C.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có một hầm rượu để bảo quản. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát mẻ và bạn dự định sử dụng một chai rượu vang đỏ trong một hoặc hai ngày tới, hãy để nó trên bàn bếp và tránh xa nhiệt độ cao là đủ. Còn đối với rượu vang trắng, hãy đặt nó vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích rượu vang và muốn bảo quản rượu một cách tốt nhất, hãy đầu tư vào một tủ làm lạnh đặc biệt dành riêng cho rượu vang, vì cách làm lạnh của tủ lạnh thông thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của rượu.

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cho từng loại rượu vang

Trong trường hợp bạn sống ở khu vực nhiệt đới, hãy trang bị cho mình một tủ làm lạnh rượu vang để đảm bảo việc bảo quản rượu diễn ra tốt nhất.

Lý do bạn cần quan tâm đến nhiệt độ là bởi rượu sẽ lão hóa nhanh hơn nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, và về mặt hóa học, nhiệt độ cao không tốt cho quá trình bảo quản rượu.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một ly rượu đã bị hỏng do nhiệt độ, khi đó rượu sẽ có màu nâu và mất đi hương vị thơm ngon của nó.

Nếu bạn muốn đạt được nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu, hãy chuẩn bị một hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu chuyên dụng. Hiện nay, có nhiều tùy chọn về kích cỡ và loại tủ bảo quản rượu. Nếu bạn có đủ thời gian và tiền bạc, bạn cũng có thể biến một phòng chứa quần áo trở thành tủ rượu.

Rượu cũng có thể được bảo quản trong tầng hầm, miễn là tầng hầm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên.

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cho từng loại rượu vang

Hãy cùng khám phá nhiều kiến thức bổ ích về rượu vang cùng chúng tôi! Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín tại Hà Nội, và sẽ giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của bạn.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415