Rượu vang chát là gì? So sánh rượu vang chát rượu vang ngọt

Rượu vang chát là gì?

Rượu vang chát là loại rượu có chất tannin tương đối cao, hàm lượng đường thấp hơn và nồng độ cồn cao. Để tạo ra vị chát mềm hơn và hương vị cuốn hút, rượu vang chát thường được ủ lâu.

Rượu vang chát

Rượu vang chát và rượu vang ngọt: Sự khác nhau

Nho làm rượu vang

Rượu vang ngọt có hàm lượng đường cao hơn nhiều so với rượu vang chát. Để sản xuất rượu vang ngọt, quả nho được sử dụng là những quả nhỏ chín kĩ hơn. Thường là những quả nho thu hoạch muộn 5-6 tháng so với nho dùng làm rượu vang chát. Những quả nho này chín quá mức, vì vậy nồng độ đường trong chúng cao hơn rất nhiều. Hoặc trong trường hợp làm từ nho thông thường, các loại rượu vang ngọt sẽ được bổ sung thêm đường. Ngược lại, rượu vang chát thường chỉ được sản xuất từ những loại nho thông thường. Trong quá trình chế biến, đường trong nho sẽ được lên men và chuyển hóa hết thành rượu mà không cần thêm đường hay các chất tạo ngọt khác.

Rượu vang ngọt và rượu vang chát

Vị của rượu vang

Với rượu vang chát, vị chát sẽ trở nên rõ hơn, không có vị ngọt mà có nhiều hương vị khác nhau. Trong khi đó, rượu vang ngọt có lượng đường cao hơn nhiều, khi uống sẽ cảm nhận ngọt đậm đà.

Nồng độ rượu

Rượu vang chát có nồng độ cồn cao hơn để làm vị chát tannin trở nên mềm mại. Điều này làm cho rượu dễ uống thơm ngon hơn, đặc biệt phù hợp với những người sành rượu. Trong khi đó, rượu vang ngọt có nồng độ khoảng 9-10 độ. Nếu nồng độ quá cao, vị ngọt của rượu sẽ bị mất đi.

Thời gian lên men

Rượu vang ngọt có thời gian lên men nhanh hơn nhiều so với rượu vang chát. Điều này là do càng ủ lâu, nồng độ cồn của rượu vang chát càng cao. Rượu vang chát thường được ủ lâu để có vị chát mềm mại và hương vị đậm đà.

Rượu vang chát được kết hợp với các món ăn như thịt bò, thịt lợn, sườn, và phô mai sẽ tạo thành sự kết hợp tuyệt vời.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát. Tuy nhiên, để cảm nhận rõ nhất, hãy thưởng thức cả hai loại rượu vang này. Khi thưởng thức rượu vang, hãy chú ý đến các yếu tố như màu sắc, mùi hương, độ lan tỏa, độ sánh và độ cồn của rượu.

Và nếu bạn muốn thưởng thức hay tặng quà rượu vang nhập khẩu chính hãng, hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi tự hào mang đến những dòng rượu vang cao cấp, chất lượng tuyệt hảo và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415