Uống rượu vang có say không? Bí quyết đứng vững ở bàn tiệc

Những tác động của rượu vang đối với người sử dụng

Rượu vang có thể được thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào, từ việc thức dậy buổi sáng cho đến bữa tối hay dự tiệc cùng bạn bè. Không chỉ có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, rượu vang còn chứa polyphenol giúp làm giảm viêm. Tuy nhiên, khi uống rượu vang đỏ, bạn có thể gặp phải tình trạng buồn ngủ, căng thẳng và khó kiểm soát bản thân.

Uống rượu vang có say không? Bí quyết đứng vững ở bàn tiệc

Có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao hiện tượng này lại xảy ra? Nhiều người cho rằng đó là do sulfite có trong rượu vang, nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu, nguyên nhân chính là do histamine và tyramine có mức độ cao trong rượu vang. Khi cơ thể thiếu enzym để phân hủy các chất hóa học này, việc uống rượu vang có thể làm mất tự chủ và gây ra nhiều vấn đề không tốt.

Những tác động của bia đối với người sử dụng

Bia có nhiều tác hại đối với sức khỏe, khi uống quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân và gây hại cho gan. Tuy nhiên, bia cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu bạn biết cách kiểm soát việc uống với lượng vừa phải. Bia giúp điều chỉnh chức năng của thận và ngăn ngừa sỏi thận. Ngoài ra, bia cũng hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất.

Uống rượu vang có say không? Bí quyết đứng vững ở bàn tiệc

Khác với rượu vang, uống bia sẽ làm bạn cảm thấy no nhanh hơn, nhưng bia lại giúp thư giãn cơ thể mà không gây mất quyền kiểm soát như những loại rượu mạnh khác.

Rượu vang hay bia, điều nào khiến bạn say hơn?

Theo một số người đánh giá, để phân biệt liệu rượu hay bia có dễ khiến say hơn, cần xem xét sự di chuyển của loại nào vào cơ thể nhanh nhất. Thực tế cho thấy, rượu vang chứa nồng độ cồn gần với máu và thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn, do đó bạn sẽ say nhanh hơn trong cùng khoảng thời gian so với bia.

Hiện tượng gây đau đầu hoặc cảm giác nôn nao khi uống rượu hoặc bia là tương đương nhau. Nếu uống quá nhiều, cả hai đều có thể gây mệt mỏi và khiến bạn phải đợi cho đến sáng hôm sau mới tỉnh táo được.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, khi uống rượu vang, bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn so với bia. Điều này bởi khi uống rượu, bạn có thể thưởng thức từng hớp nhỏ, trong khi với bia, bạn uống nhanh hơn. Tác động của rượu cũng phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của bạn. Vì vậy, đàn ông có cân nặng cao hơn phụ nữ thì khả năng say rượu của họ sẽ giảm đi.

Trên đây là một số phân tích về việc uống rượu vang có khiến bạn say hay không. Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những đặc tính của rượu và bia. Nếu bài viết này có ý nghĩa đối với bạn, hãy like và chia sẻ để nhiều người biết đến nhé!

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415