Chiêu làm giả rượu ngoại thị trường Việt Nam

Rượu sâm panh làm từ chất độc hại

Ngày 11/1/2013, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất rượu vang tại Hà Nội và phát hiện rằng toàn bộ số rượu sản xuất tại đây được chế biến từ các loại hóa chất độc hại. Khi kiểm tra, chủ cơ sở sản xuất cùng với công nhân đã bỏ trốn, trong khi hàng ngàn chai rượu vang đang trên quá trình thành phẩm. Các thùng nhựa trong cơ sở này cũng đựng đầy cồn công nghiệp, phẩm màu và chất bảo quản dùng để chế biến rượu vang. Mặc dù cơ sở này đã vi phạm nhiều lần trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ chịu trách nhiệm và tiếp tục sản xuất rượu từ các hóa chất không rõ nguồn gốc.

Biến rượu vang Đà Lạt thành rượu Pháp

Ngày 21/12, cơ quan chức năng đã phối hợp kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở làm rượu vang giả tại Hà Nội. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 10 nghìn chai rượu vang giả với nhãn hiệu Bordeaux và Chile đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Ngoài ra, còn có một lượng lớn rượu vang đóng trong túi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các đối tượng liên quan đã thú nhận rằng họ đã sử dụng rượu vang Đà Lạt và rượu vang đóng túi không rõ nguồn gốc để sang chiết, đóng chai và dán nhãn các thương hiệu rượu vang nổi tiếng để bán kiếm lợi.

Bình rượu ngoại, ruột quốc lủi

Ngày 29/11/2012, cơ quan điều tra đã khám xét 4 điểm kinh doanh rượu ngoại giả của vợ chồng Trịnh Thu Hương và Đoàn Việt Anh tại Hà Nội. Kết quả cho thấy, hai vợ chồng này đã mua vỏ chai, nhãn mác và tem ngoại, sau đó đóng rượu giả để bán ra thị trường. Cơ quan điều tra đã thu giữ 53 chai rượu giả và nhiều vỏ chai, hộp giấy, nút chai và tem nhập khẩu liên quan.

Rượu lậu đội lốt hàng xách tay

Tại TP Hồ Chí Minh, việc mua rượu lậu được tung ra thị trường dưới danh nghĩa “hàng xách tay” là không khó. Khách hàng có thể dễ dàng mua rượu “xách tay” với giá cả “rẻ” tại các khu vực tập trung cửa hàng rượu. Ngoài việc bán tại các cửa hàng, một lượng lớn rượu không nguồn gốc cũng được mua bán qua các trang web quảng cáo với hình thức giao hàng tận nơi. Tình trạng này khiến việc phân biệt rượu thật và giả trở nên khó khăn hơn. TP Hồ Chí Minh là thị trường tiêu thụ rượu lớn nhất cả nước và luôn là tâm điểm hoạt động buôn lậu và sản xuất rượu giả.

Ảnh minh họa:

Rượu giả 1

Rượu giả 2

Rượu giả 3

Source: www.khoruou68.com

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415