Những loại thực phẩm là sát thủ khi kết hợp với rượu vang

Atisô

Atisô chứa chất cynarin, một axit amin tạo ra vị ngọt. Khi ăn atisô và uống vang Cabernet Sauvignon, rượu sẽ có vị khó chịu như vị kim loại trong miệng.

Atisô

Măng tây

Măng tây chứa chất mercaptan, có mùi giống tỏi. Khi kết hợp với rượu vang, sẽ tạo ra một hợp chất mùi gồm xạ hương và mùi rượu vang bị hư. Để thưởng thức măng tây nướng bơ với rượu vang ngon lành, hãy nướng măng tây trên vỉ và nhúng măng vào bơ.

Măng tây

Các loại rau cải

Bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn và cải bắp chứa lưu huỳnh, tạo ra hợp chất làm mất mùi rượu vang. Khi kết hợp Cabernet với các loại rau cải này, rượu sẽ có vị như đậu xanh đóng hộp hoặc đầm lầy với Pinot Noir.

Rau cải

Trứng

Trứng cũng chứa lưu huỳnh và tạo ra hợp chất lưu huỳnh khi nấu chín, làm mất mùi rượu vang. Tránh kết hợp trứng với loại rượu vang Chardonnay ủ gỗ sồi.

Trứng

Các loại ớt

Ớt nóng chứa chất capsaicin tạo vị cay. Khi kết hợp với rượu vang có độ cồn cao, sẽ tạo ra vị nóng khó chịu và chát đối với rượu chát cao như Zinfandel.

Ớt

Giấm

Giấm và thực phẩm ngâm trong giấm có nồng độ cao acid acetic, tạo vị đắng hoặc chua, cướp đi hương vị trái cây trong rượu vang. Khi làm nước sốt salad, dùng chanh thay giấm và kết hợp với vang trắng chua.

Giấm

Tỏi sống và hành tây sống

Tỏi sống và hành tây sống có vị gắt và bám vào vòm miệng. Chúng làm mất hương vị rượu vang hoặc tạo vị giống tỏi và hành tây. Nếu muốn thưởng thức burger hoặc món ăn có tỏi và hành tây sống, hãy uống bia thay vì rượu vang.

Tỏi và hành tây

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415