Những món ăn nào nên kết hợp với rượu vang đỏ, rượu vang trắng và vang hồng

Rượu vang là một trong những đồ uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Với một ly rượu đỏ, trắng hoặc hồng thượng hạng, bạn có thể tận hưởng hương vị thơm ngon và trọn vẹn của nó. Tuy nhiên, để thực sự tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo, bạn cần biết kết hợp rượu vang với món ăn phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá những kết hợp món ăn độc đáo với rượu vang đỏ, rượu vang trắng và vang hồng.

1. Kết Hợp Món Ăn Với Rượu Vang Đỏ

Rượu Vang Đỏ Nhẹ

Rượu vang đỏ nhẹ có độ cồn thấp và mang hương thơm đặc trưng của trái cây như mận, mâm xôi hoặc dâu tây. Loại rượu này thích hợp với các món ăn Á Đông như hải sản nướng, món chiên xào, thịt gia cầm và thịt đỏ luộc. Ngoài ra, nó cũng thích hợp với các món có vị hơi cay. Hãy thử kết hợp rượu vang đỏ nhẹ với một đĩa hải sản nướng thơm ngon, bạn sẽ tận hưởng hương vị tuyệt vời của chúng cùng với rượu vang.
ruou-vang-do-3

Rượu Vang Đỏ Đậm

Rượu vang đỏ đậm có hàm lượng cồn cao và được ủ trong thùng gỗ sồi. Với vị cay nồng do hàm lượng cồn cao, rượu vang đỏ đậm kết hợp tuyệt vời với các món ăn có vị đậm đà như thịt bò, thịt cừu quay, phomai đậm mùi và các món ăn khác. Thử kết hợp rượu vang đỏ đậm với một miếng thịt bò nướng thơm ngon và bạn sẽ trở thành một người đam mê ẩm thực thực thụ.
ruou-vang-do-2-1

2. Kết Hợp Món Ăn Với Rượu Vang Trắng

Rượu vang trắng có vị hơi chua do acid, rất thích hợp với các món khai vị như gỏi, salad dầu giấm. Những loại rượu vang trắng có mùi trái cây nhẹ thường được kết hợp với các món hải sản luộc hoặc hấp. Ghẹ, cua và mực hấp chấm mắm gừng là những món thích hợp để kết hợp với rượu vang trắng.
ruou-vang-trang-2-1
ruou-vang-trang

3. Kết Hợp Món Ăn Với Rượu Vang Hồng

Với hương vị tươi mát đậm hương trái cây, rượu vang hồng thích hợp cho mùa hè. Rượu vang hồng thường được kết hợp với các món khai vị như salad hải sản, dưa leo cá hành đỏ, trộn cà chua với ớt chuông. Ngoài ra, nó còn phù hợp với cá, tôm hùm và sò. Hơn nữa, rượu vang hồng dễ dàng kết hợp với các món ăn ý như gà nướng, heo nướng, pizza hải sản hoặc xúc xích. Nhưng lưu ý không kết hợp rượu vang hồng với các món ăn có mùi nồng.
ruou-vang-hong-2
ruou-vang-hong

Vậy là bạn đã biết cách kết hợp rượu vang với các món ăn phù hợp. Hãy tận hưởng những món ăn ngon và rượu vang thượng hạng cùng nhau!

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415