Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và gỗ sồi

Hầu hết các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới đều được sản xuất bằng những phương pháp truyền thống riêng của mỗi vùng. Tuy nhiên, có một điểm chung quan trọng là rượu vang ngon đều được ủ trong những thùng gỗ sồi. Trong bài viết này, Kho rượu 68 sẽ giới thiệu cho các bạn về mối quan hệ đặc biệt giữa rượu vang và gỗ sồi.

Rượu Vang và Thùng Gỗ Sồi: Mối Liên Kết Từ Bao Giờ?

Theo sử sách Hy Lạp, ngay từ thời cổ đại, ở vùng Lưỡng Hà, người ta đã biết sử dụng gỗ các loại cây để đóng thùng chứa rượu dọc theo sông Euphrates. Tuy nhiên, những loại gỗ đó khá khó uốn cong để tạo thành thùng tròn. Do đó, họ đã tìm ra loại gỗ khác để thay thế. Khoảng 2000 năm trước, người La Mã đã phát hiện ra rằng việc sử dụng gỗ cây sồi để đóng thùng rượu rất mức thành công. Thậm chí, rượu vang ủ trong những thùng gỗ sồi này còn có hương vị mềm mại và ngon hơn.

ruou vang

Việc đóng thùng gỗ sồi để ủ rượu ngày càng trở nên phổ biến, và nghệ thuật này đòi hỏi sự cầu kỳ và tinh tế không kém việc sản xuất rượu.

Ảnh Hưởng của Thùng Gỗ Sồi đối với Vị Rượu Vang

Theo các nghiên cứu, hóa chất có trong gỗ sồi có tác động không nhỏ đến chất lượng rượu. Chẳng hạn, chất phenol có trong gỗ sồi tương tác với rượu để tạo ra hương vị vani, vị ngọt của hoa quả và hương vị đặc trưng của trà. Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng đến màu sắc của rượu.

Ví dụ, khi rượu vang trắng được lên men trong thùng gỗ sồi, nó sẽ có màu vàng rơm và trắng đục. Tuy nhiên, rượu vang trắng lên men trong thùng inox và sau đó ủ trong thùng gỗ sẽ có màu hổ phách đẹp mắt.

ruou vang ngon 3

Thùng gỗ sồi được thiết kế bằng cách ghép các thanh gỗ lại với nhau, có thể tạo ra những khe hở nhỏ. Điều này làm cho một lượng nước và cồn của rượu bay hơi ra ngoài và một lượng ít ôxy xâm nhập vào, ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Nhưng sự trao đổi này lại rất hữu ích với các loại rượu có độ cồn cao. Khi hàm lượng cồn giảm, vị rượu trở nên đậm đặc và dịu nhẹ hơn.

Thời Gian Ủ Rượu Vang Ngon Trong Thùng Gỗ Sồi

Nhiều người cho rằng, rượu vang ủ lâu trong thùng gỗ sồi sẽ càng ngon hơn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Thời gian ủ rượu trong thùng gỗ sồi phụ thuộc vào từng loại rượu. Ví dụ, các loại rượu vang Mỹ hoặc rượu vang Chile thường chỉ ủ trong thời gian ngắn, không quá một năm. Trong khi đó, các loại rượu vang Tây Ban Nha hoặc rượu vang Pháp có thể ủ từ hai đến bốn năm. Thậm chí, có những loại rượu được ủ trên mười năm.

Vậy làm sao để tận hưởng hương vị tuyệt vời của rượu vang ngon ủ trong thùng gỗ sồi? Hãy tìm đến Kho rượu 68, một địa chỉ đáng tin cậy để mua rượu vang nhập khẩu chính hãng. Ghé thăm website https://khoruou68.com hoặc gọi hotline 0912.869.486 để biết thêm chi tiết.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415