Tính chất và lịch sử của rượu vang

Những tính chất của rượu vang

Vụ mùa nho chất lượng tốt giúp cho ra mẻ rượu ngon

  • Mỗi loại nước uống có những đặc điểm riêng. Đối với rượu vang, loại thức uống được chiết xuất chính từ nho, có thể khiến nhiều người bị thu hút bởi sự quý phái và đa dạng mùi vị. Ngoài ra, rượu nho còn được gắn liền với những câu chuyện rất đời thường và những mốc lịch sử ý nghĩa.

Tính chất hóa học của rượu vang

  • Rượu vang gồm khoảng 85% là nước, 12% là cồn ethyl và cáu rượu, và một số loại acid khác. Ngoài ra, trong rượu vang còn có cả nhiều loại đường, carbohydrates, aldehydes thơm, ketones, phenlics, enzymes, chất tạo màu, nhiều loại vitamin, và một số các chất khác. Rượu vang có tác dụng tốt cho tiêu hóa và làm tăng hương vị món ăn.

Tính tương tác của rượu vang

  • Rượu vang có thể uống kèm với nhiều món ăn do tính axit nhẹ có trong rượu tương phản với chất dầu mỡ. Thành phần carbonhydrates, đường và cồn có trong rượu vang cũng có thể là những chất bổ sung cho các thành phần có trong vài loại thức ăn.

Tính xã hội của rượu vang

  • Rượu vang là một loại chất có ảnh hưởng đến tâm thần. Tuy tác động và ảnh hưởng của rượu vang đối với mỗi người có thể khác nhau, nhưng chúng đều có tác dụng làm dịu bớt căng thẳng và gây kích thích. Tuy nhiên, việc uống rượu quá đà có thể gây hại cho tinh thần và thể chất. Kiểm soát lượng rượu uống là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Lịch sử rượu vang

Nguồn gốc ban đầu từ Trung Đông

  • Truyền thuyết Ba Tư kể rằng một công chúa trong cung điện đã phát hiện ra rượu vang. Công chúa này đã tự vẫn bằng cách ăn những quả nho đã bị thối rữa. Sau khi tỉnh giấc, công chúa cảm thấy thay đổi cách cư xử và được sự yêu mến của vua cha. Từ đó, việc làm rượu vang từ những quả nho “hỏng” này đã được lan truyền khắp cung điện.

Bắt nguồn với sự đóng góp của Hy Lạp – La Mã

Nguồn ảnh: ruoungoaihn.com

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415