Tìm hiểu về rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là một loại rượu đặc biệt được làm từ các loại nho đỏ khác nhau. Màu sắc của rượu vang đỏ thường là sự kết hợp giữa màu đỏ, đen và tím.

Những đặc trưng của rượu vang đỏ

Một số loại rượu vang đỏ có mùi vị đặc trưng như mùi quả anh đào, mùi nho khô, mùi socola đen, mùi dâu tây và hương vị của các loại hoa quả khác. Màu sắc của rượu vang phụ thuộc vào màu sắc của vỏ nho và thời gian tiếp xúc với nước nho. Đôi khi, nhà sản xuất còn pha trộn các loại nho với nhau để tạo ra hương vị độc đáo.

ruou-vang-do-1

Những loại nho thông dụng để tạo rượu vang đỏ

Một số giống nho thông dụng để làm rượu vang đỏ là Cabernet Sauvignon và Merlot. Giống nho Cabernet Sauvignon được nhân giống từ loại nho Bordeaux, có vỏ dày giúp cho trái nho chín thành màu đỏ sậm. Những nhà sản xuất rượu thường ủ nho trong thùng gỗ sồi trong thời gian dài để đạt được mùi và hương vị tối ưu. Giống nho Merlot được hái sớm hơn giống nho Cabernet Sauvignon, có vỏ mỏng và quá trình ủ nho cũng nhanh hơn. Khi chín, giống nho Merlot có mùi vị của dâu đen và ngọt ngào khi chín hoàn toàn.

Lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và làm đẹp da. Uống rượu vang đỏ thường xuyên còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. Đặc biệt, uống rượu vang đỏ thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Các chất hóa học trong vỏ và hạt của trái nho đỏ có tác dụng giảm lượng hormone estrogen và tăng cường hormone testosterone ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Rượu vang đỏ cũng chứa chất chống lại béo phì.

Kết hợp thức ăn và lựa chọn phù hợp

Rượu vang đỏ thường được kết hợp với thịt đỏ như thịt cừu, thịt bò và thịt heo muối. Ngoài ra, nó cũng rất ngon khi ăn kèm bánh mì và phô mai. Tuy nhiên, rượu vang đỏ không phù hợp để kết hợp với các món hải sản.

Đánh giá bài viết: ★★★★★

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415