Tìm hiểu về rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là gì – khám phá về rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là một loại rượu được chế biến từ một loạt các loại nho đỏ. Màu sắc của rượu vang đỏ thường có sự pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím.

Những đặc trưng của rượu vang đỏ

Một số loại rượu vang đỏ có những mùi vị đặc trưng như mùi quả anh đào, mùi nho khô, mùi socola đen, mùi dâu tây, mùi của các loại hoa quả khác. Màu sắc của rượu vang phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian tiếp xúc với nước ép nho. Đôi khi, để tạo ra hương vị độc đáo, nhà sản xuất còn pha trộn các loại nho với nhau theo tỉ lệ nhất định.

ruou-vang-do-1

Những loại nho thông dụng để tạo rượu vang đỏ

Một số giống nho thông dụng để tạo rượu vang đỏ là Cabernet Sauvignon và Merlot. Giống nho Cabernet Sauvignon được nhân giống từ loại nho Bordeaux, có vỏ dày giúp cho ruột nho chín đến khi có màu đỏ sẫm. Những nhà sản xuất rượu thường để ruột nho lên men trong thùng gỗ sồi trong thời gian dài để đạt được mùi và hương vị tối ưu. Giống nho Merlot được hái sớm hơn giống nho Cabernet Sauvignon, có vỏ mỏng và do được hái sớm từ trên cây nên quá trình ủ nho cũng nhanh hơn. Khi giống nho Merlot còn non, có hương vị của dâu đen (Black Cherry), và khi chín, hương vị đổi thành mận ngọt (Sweet Plum).

Lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và làm đẹp da. Uống rượu vang đỏ thường xuyên còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. Đặc biệt, uống rượu vang đỏ thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Các chất hóa học trong vỏ và hạt của trái nho đỏ có tác dụng giảm lượng hormone estrogen và tăng cường hormone testosterone ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Rượu vang đỏ cũng chứa chất chống lại béo phì.

Kết hợp thức ăn và lựa chọn phù hợp

Rượu vang đỏ thường được kết hợp với các loại thịt đỏ như thịt cừu, thịt bò, thịt heo muối. Bên cạnh đó, nó cũng rất ngon khi ăn cùng bánh mì và phô mai. Tuy nhiên, rượu vang đỏ không thích hợp kết hợp với các món hải sản.

Đánh giá bài viết: ★★★★★

0978406415