Tìm hiểu các loại Rượu Vang

Rượu Vang Trắng

Rượu Vang Trắng là loại rượu được lên men từ nhiều loại nho khác nhau, thường có vỏ màu vàng hoặc màu xanh. So với rượu vang đỏ, rượu vang trắng có thời gian lên men ít hơn, do đó có nồng độ cồn nhẹ hơn. Người tiêu dùng thường mua rượu vang trắng theo tên của rượu, chứ không phải theo loại nho. Các loại rượu vang trắng thường được đặt theo tên hương vị đặc trưng mà nhà sản xuất đã tạo ra, ví dụ như Vang Chablis. Nhiều nhà sản xuất cũng đặt tên riêng cho từng loại rượu vang mà họ sản xuất, tạo ra sự độc đáo cho sản phẩm.

Các loại rượu vang trắng

Rượu Vang Đỏ

Rượu Vang Đỏ là loại được lên men từ các loại nho có vỏ màu sẫm, có chứa tannin và pigment (anthocyanin) trong vỏ trái nho, tạo ra màu đỏ tự nhiên cho rượu vang. Các loại rượu vang đỏ nổi tiếng bao gồm Zinfandel, Petite Sirah, Merlot, và Pinot Noir.

Các loại rượu vang đỏ

Rượu Vang Hồng

Rượu Vang Hồng được lên men từ loại nho có vỏ màu sẫm, nhưng sau đó đã được tách vỏ để tạo ra màu nhẹ cho rượu. Một số loại rượu vang hồng pha trộn giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng, nhưng phương pháp này ít được sử dụng. Các loại rượu vang hồng tiêu biểu bao gồm White Zinfandel, Grenache, và Blush.

Các loại rượu vang hồng

Rượu Vang Có Ga

Rượu Vang Có Ga, như Champagne, là loại rượu giống như các loại rượu vang thông thường khác trong giai đoạn đầu tiên của quá trình chiết xuất. Tuy nhiên, loại rượu này còn trải qua một giai đoạn lên men thứ hai để tạo ra bọt tăm. Các loại rượu vang có ga phổ biến bao gồm Champagne, Cava, Cre’mant và Sparkling Brut.

Các loại rượu vang có ga

Rượu Vang Hoa Quả

Rượu Vang Hoa Quả là loại rượu chiết xuất từ các loại quả như đào, táo và mâm xôi, kết hợp với nho.

Các loại rượu vang hoa quả

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415