Bật mí Top quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới

Ý – Vương quốc của rượu vang

Ý là một trong số các quốc gia hàng đầu về sản xuất rượu vang trên thế giới. Với truyền thống sản xuất rượu kéo dài hàng thiên niên kỉ, Ý nổi tiếng với chất lượng rượu vang của mình. Mỗi năm, Ý cung cấp khoảng 4,401 tỷ lít rượu vang cho thị trường. Mặc dù diện tích trồng nho của Ý xếp sau Pháp và Mỹ, nhưng năng suất trồng nho ở Ý rất cao nhờ điều kiện khí hậu thuận lợi. Vì vậy, Ý là một trong những nước sản xuất rượu vang quan trọng nhất trên thế giới.

Pháp – Quốc gia của nghệ thuật rượu vang

Pháp là một trong ba quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất trên thế giới. Mỗi năm, Pháp đưa ra thị trường từ 5 đến 6 tỷ lít rượu vang và được xem là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu hiện nay. Công nghiệp rượu vang ở Pháp có từ thời La Mã cổ đại. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng nho, Pháp có nhiều giống nho nổi tiếng như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và Syrah. Rượu vang Pháp được ưa chuộng trên toàn thế giới và nổi tiếng với những chai rượu vang đẳng cấp. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đặc biệt của rượu vang Pháp, hãy xem các sản phẩm chúng tôi cung cấp!

Chile – Đất nước sản xuất rượu vang mới nổi

Chile, hay còn được gọi là “rượu vang Tân Thế Giới”, là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang trẻ trên thế giới. Ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang ở Chile bắt đầu phát triển vào những năm 1980, khi công nghệ phục vụ sản xuất rượu vang được áp dụng. Từ đó, sản lượng và chất lượng rượu vang Chile đã có sự cải thiện đáng kể. Hiện nay, Chile là một trong những quốc gia hàng đầu sản xuất rượu vang trên thế giới. Các giống nho phổ biến như Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère được trồng ở Chile.

Tây Ban Nha – Đất nước sản xuất rượu vang với diện tích lớn nhất

Tây Ban Nha có diện tích trồng nho lớn nhất trên thế giới, với khoảng 11.735 triệu km². Tuy nhiên, sản lượng rượu vang của Tây Ban Nha không cao, chỉ khoảng 4,28 tỷ lít mỗi năm. Điều này bởi vì Tây Ban Nha tập trung vào tiêu thụ trong nước, nên sản lượng xuất khẩu rượu vang không lớn. Mặc dù có hơn 80 giống nho trồng khắp đất nước, nhưng sản lượng vẫn không tương xứng với diện tích trồng nho. Tuy vậy, rượu vang Tây Ban Nha vẫn được đánh giá cao và có vị trí đặc biệt trong làng rượu vang thế giới.

Đó là những quốc gia hàng đầu sản xuất rượu vang trên thế giới. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới rượu vang phong phú này.

0978406415