Các vùng trồng nho và làm rượu vang chính của Pháp

Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về các vùng trồng nho và làm rượu vang chính của Pháp.

Nho đỏ thượng hạng dùng để làm rượu vang

Ở Pháp, có khoảng 3 loại nho đỏ thượng hạng được phổ biến sử dụng trong việc sản xuất rượu vang ngon, đó là nho Merlot, nho Cabernet Sauvignon và nho Pinot Noir. Hãy cùng tìm hiểu về từng loại nho này và những chai rượu vang thượng hạng được làm từ chúng nhé.

Các vùng trồng nho và làm rượu vang chính của Pháp

Nho Merlot – Một loại nho đỏ đặc biệt

Nho Merlot là một loại nho đỏ rất phổ biến, được trồng nhiều ở các vùng như Bordeaux, California, Washington, Chi-lê, Argentina và New Zealand.

Khi nhắc đến nho Merlot, chúng ta không thể không nhắc đến màu đỏ thẫm và hương thơm đặc trưng của nó. Rượu vang được sản xuất từ nho Merlot có màu sắc đậm hơn và hương vị đậm đà, mạnh mẽ hơn.

Merlot có tính chất gần giống như nho Cabernet Sauvignon, nhưng lại mềm mại hơn, ít chứa tannin và nhanh chóng trưởng thành. Nho Merlot thường được sử dụng độc lập hoặc pha trộn với các loại nho khác để tạo ra rượu vang Bordeaux nổi tiếng trên thế giới và rượu theo kiểu Meritage của California. Với đặc trưng mượt mà, mềm môi, dễ uống, không quá đậm cũng không quá nhạt, Merlot là loại nho đỏ thượng hạng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay.

Nho Cabernet Sauvignon – Vua của các loại nho đỏ

Nho Cabernet Sauvignon đứng đầu trong danh sách các loại nho đỏ hiện nay và được ca ngợi là loại nho quý phái nhất trên thế giới. Nó có mùi vị mạnh mẽ, đậm đà, được ví như một người đàn ông cứng cáp, khỏe mạnh và lực lưỡng.

Cabernet Sauvignon là loại nho dễ trồng và có khả năng thích ứng tốt với nhiều loại đất khác nhau. Bất kể nơi trồng, nho Cabernet Sauvignon vẫn giữ được những đặc tính riêng của nó, là một loại nho đẳng cấp và quý phái nhất trên thế giới.

Các vùng trồng nho và làm rượu vang chính của Pháp

Nho Pinot Noir – Sự tinh tế độc đáo của Pháp

Nho Pinot Noir là một loại nho mang hương thơm nhẹ nhàng và tế nhị, có màu sắc hồng tươi. Khác với nho Cabernet Sauvignon và Merlot, mùi vị của nho Pinot Noir không quá đậm đà.

Nếu Merlot được so sánh với một người phụ nữ quyến rũ, thì Pinot Noir giống như một cô gái trẻ dễ thương, thân thiện nhưng có những phút giận dữ thất thường. Pinot Noir mang đến sự dịu dàng, êm ái, mềm mại như nhung lụa, nhưng vẫn thắm thiết và nồng nàn.

Các vùng trồng nho và làm rượu vang chính của Pháp

Kết luận

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại nho được sử dụng để sản xuất rượu vang tại Pháp chưa? Bạn thích loại rượu vang nào được làm từ loại nho này? Hãy khám phá ngay các dòng rượu vang Pháp ngon sau để có nhiều lựa chọn thú vị nhé!

Rate this post: [Rate]

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415