Cách nhận biết rượu vang ngon, đúng cách

Bạn mới bắt đầu thưởng thức rượu vang và muốn tìm cho mình chai rượu vang ngon phù hợp với sở thích của bạn. Ngoài việc nếm thử, dưới đây là những phương pháp giúp bạn lựa chọn sản phẩm đáng mong đợi.

Dấu hiệu và cách nhận biết rượu vang ngon đúng phương pháp

Kiểm tra thông tin trên nhãn đằng trước và sau

Bạn sẽ tìm thấy một số thông tin trên nhãn chai rượu vang như giống nho, hương vị, quá trình lão hóa, khu vực sản xuất, hãng sản xuất, nhà nhập khẩu. Đừng bỏ qua những con tem chứng nhận giá trị và các giải thưởng mà chai rượu đã nhận được – đó là những dấu hiệu quan trọng để nhận biết chai rượu tốt.

Nếu bạn không biết đọc thông tin trên nhãn chai, bạn có thể nhờ tư vấn bán hàng giúp bạn tra thêm thông tin về chai vang.

Kiểm tra qua màu rượu vang

Phân biệt rượu vang qua màu sắc sẽ giúp bạn biết rượu có tuổi thọ và chất lượng tốt hay không. Nếu rót rượu vào ly cao trong suốt, bạn sẽ thấy màu rượu ngày càng đậm, sánh nếu đó là rượu đã lão hóa. Nếu rượu có vấn đề, bạn sẽ thấy vẩn đục, cặn lơ lửng – đó không phải là rượu ngon. Vì vậy, để nhận biết rượu vang ngon, hãy không bỏ qua dấu hiệu qua màu rượu. Chỉ cần có đôi mắt tinh tường, bạn có thể dễ dàng đoán được loại rượu ngon để thưởng thức.

Cảm nhận hương thơm qua khứu giác

Rót rượu ra ly và lắc nhẹ để rượu vang tiếp xúc với oxi nhiều hơn, hương thơm sẽ tỏa ra mạnh mẽ hơn. Khi quan sát màu sắc của rượu, bạn có thể đánh giá độ đậm đặc và hàm lượng cồn trong rượu, nhưng khó có thể biết chính xác về chất lượng của chai rượu. Lắc đều tay và đưa mũi gần miệng ly để ngửi, bạn sẽ cảm nhận được hương táo, ớt, mật ong, thùng gỗ sồi,… Càng cảm nhận được nhiều hương vị, chai rượu càng tuyệt vời. Ấn tượng của bạn về mùi thơm sẽ cho thấy bạn có hợp với chai rượu hay không.

Cảm nhận qua việc nếm thử

Dùng lưỡi để cảm nhận hương vị khi uống một lượng rượu vang vừa miệng, để rượu lan tỏa trên lưỡi và từng chân răng. Bạn có thể cảm nhận được vị đào, mận, bưởi, táo hay lê,… Sử dụng vị giác của bạn để tìm kiếm những hương vị khác nhau, càng cảm nhận được nhiều mùi vị, chai rượu càng tuyệt vời. Chỉ cần rượu không gắt và có hương vị cân bằng, hương thơm phức hợp nhiều mùi vị, đó là một chai rượu tốt. Hương vị lưu lại càng lâu, chai rượu càng được đánh giá cao.

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn có thể chọn được chai rượu vang ngon phù hợp nhất. Tuy nhiên, lĩnh vực rượu vang là một lĩnh vực rất khó hiểu và phức tạp, đặc biệt đối với những người mới tiếp xúc. Hãy lưu ý rằng hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả kém chất lượng, được thiết kế rất tinh vi mà không phải ai cũng có thể phát hiện được.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415