5 loại rượu vang ngọt trên thị trường thế giới

Rượu vang đỏ ngọt (Sweet Red Wine)

Trên thị trường, số lượng nhà cung cấp và nhà sản xuất rượu vang đỏ ngọt đang dần giảm. Tuy nhiên, vẫn có những loại rượu vang đỏ ngọt được lòng người và mang giá trị lịch sử như Lambrusco, Schiava, Freisa, Late-Harvest Red Wine, Brachetto d’Acqui…

Rượu vang ngọt nhẹ (Lightly Sweet Dessert Wine)

Đây là loại rượu vang có vị ngọt nhẹ nhàng, độ cồn thấp, phù hợp trong những ngày nóng và các bữa tiệc ấm cúng. Với hương vị trái cây tươi mát, tinh tế và một chút vị chát của vang, Riesling, Chenin Blanc, Viognier là những nhãn hiệu tiêu biểu cho loại rượu vang ngọt ít này.

ruou-vang-ngot

Rượu vang ngọt nhiều (Richly Sweet Dessert Wine)

Với những quả nho chất lượng cao, qua quá trình lên men và ủ rượu cẩn thận, những chai rượu vang ngọt nhiều này mang đến phẩm chất ưu tú. Sauternes của Pháp, Hungarian Tokaji của Hungary, Vinsanto của Hy Lạp, Constantia của Nam Phi là những chai rượu nổi tiếng và được yêu thích trong loại vang ngọt này.

Rượu vang cao độ (Fortified Wine)

Được sản xuất tại Bồ Đào Nha, loại rượu vang ngọt này đặc biệt hơn cả. Với các giống nho truyền thống như Tinta Roriz, Touriga Nacional, Touriga Franca, những chai rượu vang này được ủ trong thùng chứa mở. Sau đó, chúng được pha trộn với rượu mạnh trung tính và tiếp tục các quy trình khác để tạo ra những chai rượu vang ngọt có nồng độ cao và vị thơm ngon.

Rượu vang nổ (Sparkling Dessert Wine)

Rượu vang nổ là những chai sâm banh thường thấy. Với độ axit cao và nhiều bọt khí nhỏ li ti, loại rượu này thường có vị ngọt nhẹ hơn so với vị ngọt thực tế. Loại rượu vang nhẹ này phổ biến và thích hợp cho các bữa tiệc với giá thành phải chăng.

Đánh giá của bạn: ★★★★★ (0 bình chọn)

Đây là những loại rượu vang ngọt phổ biến trên thị trường quốc tế. Hãy thưởng thức và trở thành người yêu rượu chuyên nghiệp!

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415