Rượu vang và sức khỏe con người

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Rượu vang có khả năng tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL) – loại cholesterol gây nghẽn mạch. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng người thường xuyên uống rượu vang có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với những người không uống. Điều này có thể giải thích bằng việc rượu vang đỏ chứa chất chống oxi hóa và chất chát.

Giúp tiêu hoá tốt hơn

Rượu vang có khả năng kích thích dạ dày và tăng tiết dịch vị. Ngoài ra, nó còn có khả năng diệt vi khuẩn gây bệnh thương hàn và tiêu chảy. Rượu vang cũng chứa nhiều sinh tố và muối khoáng như K, Na, Mg, Ca, Fe, P, Vitamin P và B.

Tăng huyết áp cho những người huyết áp thấp

Nếu phụ nữ trong độ tuổi từ 35-55 uống quá 200 ml rượu vang mỗi ngày, họ có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn so với những người không uống. Ở đàn ông, uống quá 200 ml rượu vang mỗi ngày cũng làm tăng huyết áp, nhưng mối liên quan này không rõ ràng bằng ở phụ nữ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống rượu vang (cả nam và nữ) 600-800 ml/ngày có huyết áp tâm thu tăng 9,1 mmHg và huyết áp tâm trương tăng 5,6 mmHg so với những người không uống. Người uống rượu ở mức vừa phải cũng bị tăng huyết áp. Do đó, người huyết áp thấp nên uống rượu vang mỗi ngày, trong khi người huyết áp cao nên hạn chế uống.

Giảm nguy cơ tai biến mạch máu não

Uống rượu vang một cách vừa phải (dưới 200 ml/ngày) giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch não. Tuy nhiên, uống rượu nhiều (trên 600 ml/ngày) sẽ tăng nguy cơ tai biến mạch máu não, đặc biệt là chảy máu nội sọ và xuất huyết dưới nhện.

Ngăn ngừa cảm cúm và bảo vệ xương

Rượu vang chứa Polyphenol, một chất kháng virus có khả năng ngăn ngừa cảm cúm. Ngoài ra, rượu vang còn có lợi cho người lớn tuổi về thể chất và tinh thần, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương và kéo dài tuổi thọ.

Chống ung thư

Rượu vang có chứa các chất hữu cơ như Quercetin và acid Gallic, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây bệnh. Chất này có hiệu quả gấp 250 lần so với một loại thuốc chống ung thư đang được sử dụng.

Giảm stress và ngăn ngừa bệnh béo phì

Rượu vang có khả năng làm giảm căng thẳng và ngăn ngừa bệnh béo phì và biếng ăn.

Hỗ trợ hoạt động thận

Rượu vang có khả năng lưu giữ chất kiềm, giúp cải thiện hoạt động của thận.

Chống nhức đầu

Rượu vang thường dùng trong bữa ăn giúp hạn chế tác hại của cồn đối với cơ thể.

Lưu ý: Mặc dù rượu vang có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng cần uống một cách điều độ. Uống quá nhiều rượu vang sẽ gây ngộ độc và có tác động xấu đến cơ thể, tiêu diệt những lợi ích trên.

Rượu vang

Được cung cấp bởi khoruou68.com – chuyên cung cấp rượu vang và bia nhập khẩu chính hãng, đảm bảo uy tín và chất lượng.

Hotline: 0912.869.486

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ :

0978406415